ബോംബെ mixture / മുട്ട മിശ്രിതം



ചേരുവകൾ

1. ബേസൻ / കടല മാവ് - 1.5 കപ്പ്

അരിപ്പൊടി (ഇടിയപ്പം പൊടി) - 1/4 കപ്പ്

മഞ്ഞൾ പൊടി - 1/2 ടീസ്പൂൺ

ഹിംഗ്/അസഫോറ്റിഡ - 2 നുള്ള്

ഉപ്പ്

2. എണ്ണ - 3-4 ടീസ്പൂൺ

വെള്ളം - 1/2 കപ്പ് അല്ലെങ്കിൽ ആവശ്യത്തിന്

3. മസൂർ പരിപ്പ് (തൊലിയുള്ളത്) - 1/2 കപ്പ്, ആവശ്യത്തിന് വെള്ളത്തിൽ 2.5 മണിക്കൂർ കുതിർത്ത് നന്നായി വറ്റിച്ചു.

4. നിലക്കടല - 1/4 കപ്പ്

വറുത്ത പയർ (പൊട്ടു കടല) - 1/4 കപ്പ്

ബദാം, കശുവണ്ടി - 2-3 ടീസ്പൂൺ വീതം (ഓപ്ഷണൽ)

5. കറിവേപ്പില

കറുത്ത ഉപ്പ്

6. എണ്ണ, ആഴത്തിൽ വറുക്കാൻ

7. ഫുഡ് കളർ- ബൂണ്ടിക്ക് ചുവപ്പും പച്ചയും (ഓപ്ഷണൽ)


രീതി(method)


1. 1. അക്കമിട്ടിരിക്കുന്ന മറ്റ് ചേരുവകളുമായി ബീസൻ യോജിപ്പിക്കുക. ബൂണ്ടി ഉണ്ടാക്കാൻ ഈ മിശ്രിതത്തിന്റെ 1/4 കപ്പ് നീക്കം ചെയ്യുക. എണ്ണ, 1/3 -1/2 കപ്പ് വെള്ളം ക്രമേണ ചേർക്കുക, കുഴെച്ചതുമുതൽ ഉണ്ടാക്കുക. ഇടിയപ്പം മേക്കറിന്റെ ഉള്ളിൽ എണ്ണ പുരട്ടി പകുതി മാവ് നിറയ്ക്കുക.

2. ഇടത്തരം ചൂടിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കുക. ഇഡിയപ്പം മേക്കർ വൃത്താകൃതിയിൽ അമർത്തുക, മാവ് ഓവർലാപ്പ് ചെയ്യുന്നില്ലെന്ന് ഉറപ്പാക്കുക (ഒരു സമയം സെവിന്റെ ഒറ്റ പാളി ഫ്രൈ ചെയ്യുക). 2-3 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക, മറുവശത്തേക്ക് തിരിയുക, 1 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക. ഒരു പേപ്പർ ടവലിലേക്ക് നീക്കം ചെയ്യുക. കുഴെച്ചതുമുതൽ ഉപയോഗിക്കുന്നതുവരെ നടപടിക്രമം ആവർത്തിക്കുക.

                       Photo credits:google


3. ബൂണ്ടി തയ്യാറാക്കാൻ, ഞങ്ങൾ മാറ്റിവെച്ച മൈദ മിശ്രിതത്തിലേക്ക് വെള്ളവും ഒരു നുള്ള് ഫുഡ് കളറും (പച്ചയോ ചുവപ്പോ) ചേർക്കുക. കട്ടിയുള്ളതും മിനുസമാർന്നതുമായ ബാറ്റർ ഉണ്ടാക്കുക. ഒരു നുള്ള് ബേക്കിംഗ് പൗഡർ ചേർക്കുക. ഒരു സുഷിരമുള്ള ലഡിൽ എണ്ണയിൽ പിടിക്കുക, 1-2 സ്പൂൺ മാവ് ഒഴിക്കുക. ബൂണ്ടി 2-3 മിനിറ്റ് വറുത്തത് വരെ വറുക്കുക. ഒരു പേപ്പർ ടവലിലേക്ക് നീക്കം ചെയ്യുക. ബാറ്റർ തീരുന്നത് വരെ ആവർത്തിക്കുക.

4. അടുത്തതായി കുതിർത്തതും വറ്റിച്ചതുമായ മസൂർ ദൾ 2-3 ബാച്ചുകളായി വറുക്കുക. സൗകര്യാർത്ഥം നിങ്ങൾക്ക് ഒരു വലിയ സ്റ്റീൽ സ്‌ട്രൈനർ ഉപയോഗിക്കാം. പയർ ചുരുങ്ങി ബ്രൗൺ നിറമാകുന്നതുവരെ 3-4 മിനിറ്റ് ഫ്രൈ ചെയ്യുക (തണുക്കുമ്പോൾ അവ ശാന്തമാകും). ഒരു പേപ്പർ ടവലിലേക്ക് നീക്കം ചെയ്യുക.

5. അടുത്തതായി കടല, വറുത്ത പയർ, കശുവണ്ടി, ബദാം മുതലായവ ഓരോന്നായി വറുത്ത് ഒരു പേപ്പർ ടവലിലേക്ക് മാറ്റുക.

6. വറുത്ത സേവ് ഒരു വലിയ പാത്രത്തിൽ ഇടുക. നിങ്ങളുടെ കൈകൾ ഉപയോഗിച്ച് പതുക്കെ പൊട്ടിക്കുക. മറ്റെല്ലാ വറുത്ത ഇനങ്ങളും 1/4 - 1/2 ടീസ്പൂൺ കറുത്ത ഉപ്പും ചേർക്കുക. നന്നായി ടോസ് ചെയ്യുക. പൂർണ്ണമായും തണുപ്പിച്ച ശേഷം എയർടൈറ്റ് കണ്ടെയ്നറിലേക്ക് മാറ്റുക. ചായയോ കാപ്പിയോ ഉപയോഗിച്ച് ആസ്വദിക്കൂ!!