Christmas Plum Cake Recipe



ക്രിസ്മസ് പ്ലം കേക്ക് പാചകരീതിയെക്കുറിച്ച്: ആഘോഷങ്ങൾക്കുള്ള ഈ സ്വാദിഷ്ടമായ ക്രിസ്മസ് പ്ലം കേക്ക് പാചകക്കുറിപ്പിനൊപ്പം റം, നാരങ്ങ, ഓറഞ്ച് എന്നിവയുടെ രുചികരമായ മിശ്രിതത്തോടൊപ്പം സമ്പന്നമായ ഡ്രൈ ഫ്രൂട്ട്‌സ്, കറുവപ്പട്ട, നട്ട് എന്നിവയുടെ ഗുണം മുക്കിവയ്ക്കുക!

ക്രിസ്മസ് പ്ലം കേക്കിന്റെ ചേരുവകൾ

• 750 ഗ്രാം മിക്സഡ് ഡ്രൈ ഫ്രൂട്ട്‌സ് (ഉണക്കമുന്തിരി, ഉണക്കമുന്തിരി, ക്രാൻബെറി, സുൽത്താന, പ്ളം, അത്തിപ്പഴം)
•  200 മില്ലി റം
• 1 നാരങ്ങ തൊലി 
• 1 ഓറഞ്ച് തൊലി 
• 1/4 ടീസ്പൂൺ ഗ്രാമ്പൂ പൊടി 
• 1/2 ടീസ്പൂൺ ഇഞ്ചിപ്പൊടി
• 1/2 ടീസ്പൂൺ കറുവപ്പട്ട പൊടി 
• 50 ഗ്രാം ബ്രൗൺ/പഞ്ചസാര 
• 250 ഗ്രാം പഞ്ചസാര 
• 2 ടീസ്പൂൺ ബേക്കിംഗ് പൗഡർ 
• 100 ഗ്രാം ബദാം പൊടി
• 1 ടീസ്പൂൺ വാനില എസ്സെൻസ് 
• 4 മുട്ട 
• ഐസിംഗ് പഞ്ചസാര (അലങ്കാരത്തിന്) 
• ക്രിസ്മസ് ടോപ്പിംഗ്സ് (അലങ്കാരത്തിന് (ചെറിയ സാന്ത, മിനി റെയിൻഡിയേഴ്സ്)


ക്രിസ്മസ് പ്ലം കേക്ക് എങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കാം


1.എല്ലാ ഡ്രൈ ഫ്രൂട്ട്സും ഒരു പാനിൽ ഇടുക

2. ഇനി റം ചേർത്ത് തിളപ്പിക്കുക.
3. പാൻ മൂടി ഒരു രാത്രി മുഴുവൻ തണുപ്പിക്കാനും പഴങ്ങൾ ബ്രാണ്ടിയിൽ കുതിർക്കാനും വയ്ക്കുക.


4.അടുത്ത ദിവസം രാവിലെ ഓവൻ 170 ഡിഗ്രിയിൽ പ്രീ-ഹീറ്റ് ചെയ്യുക. ഇനി മൈദ, ബേക്കിംഗ് പൗഡർ, ബദാം പൗഡർ എന്നിവ ഒരു പാത്രത്തിൽ അരിച്ചെടുക്കുക. എല്ലാ മസാലപ്പൊടികളും ചേർത്ത് വീണ്ടും അരിച്ചെടുക്കുക.

5.ഒരു പാനിൽ മുട്ട നന്നായി അടിക്കുക.

6. മറ്റൊരു ആഴത്തിലുള്ള പാത്രത്തിൽ, ക്രീം വെണ്ണയും ബ്രൗൺ ഷുഗറും ഒരുമിച്ച്. നാരങ്ങയും ഓറഞ്ചും ചേർക്കുക.
7. അടിച്ച മുട്ടകൾ ചേർക്കുക, എല്ലാം നന്നായി ഇളക്കുക. വാനില എസ്സെൻസ് ഒഴിച്ച് വീണ്ടും ഇളക്കുക.

8.ഇപ്പോൾ അരിച്ചെടുത്ത പൊടി മിക്സ് ചേർത്ത് നന്നായി അടിക്കുക

9. ടൂട്ടി ഫ്രൂട്ടി ചേർത്ത് കൂടുതൽ അടിക്കുക, തുടർന്ന് കുതിർത്ത ഡ്രൈ ഫ്രൂട്ട്സ്.

10. കുറച്ച് ഓറഞ്ച് ജ്യൂസ് ഒഴിച്ച് നന്നായി അടിക്കുക

11.ഇനി സാധനങ്ങൾ നെയ് പുരട്ടിയ പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റി പ്രീ-ഹീറ്റ് ചെയ്ത ഓവനിൽ 45 മുതൽ 50 മിനിറ്റ് വരെ ബേക്ക് ചെയ്യുക.


12. കേക്ക് തണുത്തു കഴിയുമ്പോൾ മുകളിൽ ഐസിംഗ് ഷുഗർ ഒഴിക്കുക. ക്രിസ്മസ് അലങ്കാരങ്ങൾ കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ച് സേവിക്കുക.

Key ingredients 
പ്രധാന ചേരുവകൾ: മിക്സഡ് ഡ്രൈ ഫ്രൂട്ട്സ് (ഉണക്കമുന്തിരി, കറുത്ത ഉണക്കമുന്തിരി, ക്രാൻബെറി, സുൽത്താന, പ്ളം, അത്തിപ്പഴം), റം, നാരങ്ങ എഴുത്തുകാരന്, ഓറഞ്ച് തൊലി, ഗ്രാമ്പൂ പൊടി, ഇഞ്ചി പൊടി, കറുവപ്പട്ട പൊടി, ടൂട്ടി ഫ്രൂട്ടി, വെണ്ണ, ബ്രൗൺ ഷുഗർ, ബേക്കിംഗ് പൗഡർ, ബദാം പൊടി, വാനില എസ്സെൻസ്, മുട്ട, ഐസിംഗ് പഞ്ചസാര (അലങ്കാരത്തിന്), ക്രിസ്മസ് ടോപ്പിംഗുകൾ (അലങ്കാരത്തിന് (ചെറിയ സാന്ത, മിനി റെയിൻഡിയേഴ്സ്)